Lương Y Nguyễn Công Đức Giải Thích Cách Trị Bệnh Xương Khớp

hoat-dong-khach-hang-ancoplus

[Hoạt động khách hàng Ancoplus] Lương Y Nguyễn Công Đức Giải Thích Cách Trị Bệnh Xương Khớp

Nổi tiếng với cuốn sách “Thuốc Nam” và “Thật ngữ Đông Y”, Lương Y Nguyễn Công Đức được mọi người gọi là “Cây cổ thụ trong ngành Y học Cổ Truyền”. Thầy sẽ giải thích cách trị bệnh xương khớp trong bài viết sau đây

Hiện nay, Lương Y Nguyễn Công Đức là Ủy viên BCH Hội Đông y TP.HCM, Giảng viên thỉnh giảng về thuốc Nam; đồng thời là Trưởng phòng khám Đông y. Đồng thời Thầy còn là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh Thương mại Công Đức, chuyên sản xuất các sản phẩm từ thuốc Nam, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Trong đó có sản phẩm Xương Khớp Ancoplus, chuyên hỗ trợ các bệnh ly về xương khớp. Về Ancoplus, Lương Y Nguyễn Công Đức giải thích cách trị bệnh xương khớp trong buổi trao đổi như sau:

Ancoplus là bài thuốc Thập Toàn Đại Bổ, có gia giảm thêm một số thảo dược quý khác giúp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp tận gốc, ngoài ra các loại thảo dược này còn giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phục hồi chức năng của xương khớp. 

Là 10 vị thuốc bổ, nhất là đối với các bệnh xương khớp là rất quan trọng. Người ta bảo là “Trị Phong Tiên Trị Huyết” có nghĩa là là bổ Huyết là cái đầu tiên. Vì “Huyết Hành Phong Tự Diệt” là máu huyết mà lưu thông thì cái phong nó hết, mà đông y quan niệm rằng đau nhức là do phong chính vì vậy ta mới có cái chữ là phong thấp. (máu huyết lưu thông thì hết đau nhức tê mỏi)

Về giải thích cách trị bệnh xương khớp, Thầy cho biết có 3 thể bệnh Khớp. Một là thể phong tý, đặc điểm của phong là gió là nó di chuyển cho nên nó đau nhiều như ở vai gáy, đầu cánh tay tức là viêm đa khớp dạng thấp của Tây y. Cách trị của Đông y là là khu phong tức là đuổi gió đi mà muốn đuổi thì phải bổ huyết. Trong bài Thập Toàn Đại Bổ là khử truật đi, bài thuốc gồm có sâm linh truật thảo trong đó nhân sâm là bổ huyết, khung quy thục thược, xuyên khung đương quy là bổ huyết chuyên để điều trị xương khớp, giúp bổ huyết là cái thứ nhất. (giúp máu huyết được lưu thông)

Thể thứ 2 trong xương khớp là phong hàn (hàn tý), tức là trời lạnh thì đau tăng, rồi ban đêm nó đau nhiều hơn ngày. Nên bài thuốc này sẽ giúp bổ huyết tán hàn làm cho nó lạnh đi. Khu phong thì có Tần Giao, tán hàn làm cho hết lạnh thì có quế chi, làm giảm đau thì đỗ trọng, ngưu tất đó là những vị thuốc hỗ trợ trong cái bài thuốc này để giải quyết các thể bệnh xương khớp nói chung và đặc biệt là cái bệnh phong thấp nói riêng. (giúp tán hàn – làm bớt lạnh)

Thể thứ 3 ở trong bệnh xương khớp là thấp tý, đặc điểm của cái bệnh này là đau từ đầu gối trở xuống. Cho nên tại sao thấy cái đầu gối đau nhiều, cổ chân đau nhiều, thậm chí là đổ mồ hôi chân và rất là nặng nề có khi lại phù nữa. Cách trị là khu phong trừ thấp tức là làm cho lợi tiểu, ngoài ra là bổ huyết.

Xem thêm: Hết Đau Nhức Cột Sống Thắt Lưng Chỉ Sau 1 Tháng Sử Dụng Ancolpus

Với bệnh xương khớp, nhất là phong thấp thì sưng nóng đỏ đau, khớp gối sưng đỏ, thì cách trị sẽ là khu phong trừ thấp – thanh nhiệt làm mát các khớp. Chính xuyên khung và gia giảm các vị thuốc khác ở trong bài thuốc này giải quyết được các trường hợp đó. (trị sưng đỏ, đau khớp gối cổ chân – thanh nhiệt)

Thông ác bất thống, nếu máu huyết lưu thông thì nó sẽ không đau. Thống tắc bất thông là đau do máu huyết không lưu thông. Cứ 100 ml máu di chuyển thì mang theo 16 gam oxi, oxi là máu lưu thông và các cơn đau.

Bài thuốc chính là bài Thập Toàn Đại Bổ trừ truật, thêm các vị thuốc khác như tần giao, quế chi, đỗ trọng, ngưu tất là những vị thuốc khu phong trừ thấp thanh nhiệt tán hàn đó là ý nghĩa của bài thuốc Ancoplus của công ty Ritado để hỗ trợ và điều trị bệnh xương khớp với điều kiện kiên nhẫn, sử dụng lâu dài.

hoat-dong-khach-hang-ancoplus
Lương Y Nguyễn Công Đức Đánh Giá Cao Sản Phẩm Ancoplus

Liều lượng sử dụng: Ngày 2 lần mỗi lần 3 viên

Trường hợp nặng hơn có thể dùng 4-5-6 viên mà không gây tiêu chảy. Đây là thảo dược, nguồn gốc từ thảo dược cho nên rất an toàn trong điều trị.

Nếu sử dụng lâu dài thì càng sử dụng là càng tốt vì đây là những loại thuốc bổ: khung quy thục thược, xuyên khung giúp hoạt huyết hành ứ trị đau đầu mỏi cổ mỏi xương khớp, đương quy là thuốc bổ giúp hoạt huyết, đỗ trọng trị đau lưng, ngưu tất trị các cơn đau gối trở xuống, thục thược giúp bổ thận và bổ gan, ngoài ra còn có tần giao. Cho nên vừa bổ huyết vừa trị xương khớp nhưng lại bổ gan thận đó là cái độc đáo của bài thuốc Ancoplus.

Sức khỏe của khách hàng được hồi phục chính là niềm vui của người làm thuốc. Công ty xin gửi lời cảm ơn đến Lương Y Nguyễn Công Đức đã chia sẻ câu chuyện của mình, chúc cho chú sẽ luôn mạnh khỏe và vui vẻ bên gia đình của mình.

Mời bạn lắng nghe chia sẻ của Lương Y Nguyễn Công Đức qua video sau: 

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp các vấn đề về xương khớp cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Công Ty TNHH Thương Mại Quốc Tế RITADO

    Hotline: 0866 67 27 88

    Website: www.ritado.vn

    Email: ritadovn@gmail.com

    Call Now Button